https://i2.wp.com/kitchenart.vn/media/k2/items/cache/85b62d4a27ea43297eb1ab349b6e06c6_L.jpg

Chúng ta không có gì nhiều để bàn về món ăn này ngoại trừ việc nó cung cấp cho nguồn năng lượng dồi dào mà không hề béo mỡ.

Tuy nhiên, trước khi bắt tay vào làm món này, bạn nên nhớ rằng không bao giờ sử dụng loại mực quá nhỏ để làm. Đơn giản vì nó sẽ khiến bạn mất rất hiều thời gian và miếng mực bé sẽ co lại thành… mực “tí hon”.

Nguyên liệu

  • 300g mực rửa sạch. Tách phần thân và đầu mực riêng, cắt phần thân thành từng khoanh
  • 6 tablespoon dầu oliu
  • 4 tép tỏi lớn, băm nhuyễn
  • 1 túi cà chua bi cắt đôi
  • 83ml vang trắng
  • 65g nho khô
  • 55g nụ bạch hoa (capers): rửa, thấm khô bằng giấy rồi xắt nhỏ
  • 1 túi pasta fusilli
  • 65g cup lá húng quế băm sơ
  • Vỏ chanh tươi, băm nhuyễn

Cách làm

  • Chuẩn bị phần mực bằng cách tách đầu ra khỏi thân, khi tách cố gắng lấy cả phần túi mực ra.
  • Cắt rời phần xúc tu ra khỏi đầu, lấy cả phần “xương” nhỏ ở giữa râu mực ra. Làm tương tự với phần thân, lấy tất cả những gì có trong phần thân mực ra ngoài rồi cắt thành khoanh.
  • Bắc chảo lên bếp lửa lớn với 3 tablespoon dầu. Chờ dầu nóng, cho tỏi vào đảo đều khoảng 30 giây rồi cho mực vào xào trong vòng 1 phút. Cho một chút muối và tiêu vào, thêm cà chua, rượu rồi để khoảng 2 phút nữa. Cuối cùng là nho khô và nụ bạch hoa, để thêm 1 phút rồi lấy chảo ra khỏi bếp.
  • Luộc phần pasta như hướng dẫn trên bao bì. Giữ lại khoảng 125ml nước luộc pasta, để pasta ráo nước.
  • Cho pasta vào phần mực cùng với một nửa lượng nước luộc. Để lửa vừa phải, đảo đều trong vòng 1 phút, tắt bếp rồi cho húng quế, vỏ chanh, muối và tiêu vào, đảo đều. Nếu thấy pasta hơi khô, bạn có thể cho thêm nước luộc vào mỳ. Cho vào một chút dầu oliu trước khi dùng.

YUU!

 

Advertisements